600801a Sky Officeวันนี้ลองใช้คีย์บอร์ดใหม่กับ zenfone ดู
แม้จะยังไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่กับ layout ของคีย์บอร์ดใหม่ พิมพ์ผิดๆถูกๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าน่าพอใจ เนื่องจากว่าคีย์บอร์ดใหม่มีขนาดกระทัดรัด การวางตำแหน่งแป้นบนสุดเลยค่อนข้างจะติดกันมาก ทำให้คีย์ไม่ถนัด แต่คิดว่าถ้าฝึกคีย์บ่อยๆแล้วก็น่าจะชิน ซึ่งถ้าชินแล้วคีย์บอร์ดนี้จะเวิร์คมากเลย น้ำหนักเบา กะทัดรัด ทำงานกับซอร์ฟแวร์คีย์บอร์ดภาษาไทยได้ดี มีแบตในตัว(ใช้ระบบชาร์จด้วย micro usb)

ตอนพิมพ์ผิดๆถูกๆบางครั้งก็หงุดหงิดเหมือนกัน อยากกลับไปใช้คีย์บอร์ดตัวเก่ามากกว่า แต่พอมานึกถึงข้อดีข้อเสียแล้ว ใช้คีย์บอร์ดใหม่น่าจะดีกว่า แต่ต้องหัดพิมพ์บ่อยๆ จะได้คล่อง ซึ่งการหัดพิมพ์ที่ดีที่สุดเนี่ยก็คือการเขียนบันทึกนี่แหละ เพราะพิมพ์ไปได้เรื่อยๆ ความคิดก็ไปเรื่อยๆ พิมพ์ไปพิมพ์มาซักวันก็คงจะคล่องเอง


update 600801b

รอบนี้ลองความแปลกใหม่เพิ่มขึ้นคือ มานั่งพิมพ์บันทึกบนสวนลอยบาบิโลนซะเลย เป็นความคิดที่อยากจะทำตั้งนานแล้ว มาถึงจุดนี้ได้ก็ถือว่าไกลพอสมควร ตั้งแต่เริ่มคิดบุกเบิกที่จะทำพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นสวน เพราะเดิมพื้นที่แห่งนี้มีนกพิราบเป็นเจ้าถิ่นอยู่ ดูแล้วสกปรกมากๆ มองหาภาพความสำเร็จไม่เจอเลยทีเดียว

ตอนแรกๆเลยยังไม่ค่อยกล้าคิดการณ์ใหญ่ (เกรงใจเจ้าถิ่น) เอาแบบใช้งานง่ายๆไปก่อน แค่เป็นที่ตั้งกล้องดูดาวกับตั้งกล้องถ่าย time lapse จากนั้นก็เพิ่มเอากระถางต้นไม้ขึ้นมาวางเพื่อจัดทัศนียภาพ

พอมีต้นไม้ก็ต้องขึ้นมารดน้ำ ทำให้มีโอกาสได้ขึ้นมาบ่อยๆ แม้จะไม่ได้ขึ้นทุกวันก็ตาม ต้นไม้ก็โตบ้าง ตายบ้างตามแต่โชคชะตากำหนด และช่วงนั้นก็กำลังหาทางแก้เรื่องออฟฟิศซินโดรมพอดี เลยเริ่มมีความผูกพันธ์กับต้นไม้อยู่พอสมควร ต้นไหนที่ดูท่าว่าอยู่ในห้องแล้วจะไม่รอดก็ย้ายขึ้นมาไว้บนดาดฟ้า ทำให้ปริมาณต้นไม้มากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อต้นไม้มากขึ้นก็เริ่มคิดเรื่องการจัดโซน ไม่งั้นจะดูระเกะระกะไปหมด แล้วก็เริ่มต่อสายยางขึ้นมา เพราะต้นไม้เยอะขึ้น ถ้าเดินขึ้นเดินลงไปตักน้ำมารดก็เหนื่อยแล้ว

พอทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางจึงเริ่มเห็นความสวยงามของสวนบนดาดฟ้า เลยตัดสินใจว่าจะชิงพื้นที่มาจากเจ้าถิ่น(นกพิราบ) เพราะเจ้าถิ่นนอกจากไม่ช่วยดูแลแล้วยังชอบทำสกปรกอีก เลยขอคืนพื้นที่มาอย่างน้อยๆก็ 1/4 ของพื้นที่ทั้งหมด ใช้เวลาต่อสู้กันมานานหลายยก หมดอาวุธไปหลายขนาน ในที่สุดก็ยึดครองพื้นที่ได้สำเร็จ

วันนี้ได้ใช้งานในฐานะของออฟฟิศลอยฟ้า ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญ เพราะบรรยากาศการทำงานบนออฟฟิศลอยฟ้านี้เอื้อต่อการคิดพัฒนาไอเดียใหม่ๆ ให้ดียิ่งๆขึ้นไป ถ้าจะบอกว่าวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์แห่งการขับเคลื่อนสู่นวัตกรรมใหม่ก็คงไม่ผิด

Comments

Popular posts from this blog